Introducing the third-generation Speed Concept

technology
undefined : 2022-02-25
introducing-the-third-generation-speed-concept

เร็ว เร็วขึ้น และเร็วที่สุด
สปีด คอนเซ็ปต์ในเจเนอเรชั่นที่ 3

สปีด คอนเซ็ปต์คือจักรยานไตรกีฬาที่ถูกสร้างมาให้เร็วที่สุด แต่ใช่ว่าความได้เปรียบเชิงอากาศพลศาสตร์กับคาร์บอนสุดเบาจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ยังมีเรื่องของการดื่มน้ำและอาหารด้วยที่ช่วยเพิ่มพลังที่ช่วยเพิ่มพลังให้ขี่จักรยานได้ดีหลังการว่ายน้ำ ก่อนจะออกวิ่งให้เร็วที่สุด เราได้สร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดไว้ในจักรยานนี้ให้คุณได้ทุ่มเทฝึกซ้อม ปีนี้คือโอกาสของคุณแล้วจงออกไปไขว่คว้าชัยชนะมาให้ได้

สร้างมาให้ทำความเร็วได้ดีขึ้น

หกนาที คือเวลาที่เร็วขึ้นของสปีด คอนเซ็ปต์ในสนามแข่งคนเหล็กเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ เมื่อคุณแข่ง นั่นคือข้อได้เปรียบ แต่การได้เปรียบนี้ไม่ง่าย ต้องใช้เวลาหลายปีเพื่อปรับแต่งแบบจักรยานเพื่อให้เร็วที่สุด หลังจากการปรับแต่งแก้ไขเป็นพันๆครั้งกับการทดสอบด้วยอุโมงค์ลม เราพบว่าพลังงานทุกวัตต์และทุกออนซ์นั้นเป็นไปได้

รูปร่างของเฟรมที่เร็ว ด้วยคาร์บอนเนื้อเบาสุดๆ

ท่อเฟรมแบบแคมม์เทล เวอร์ชวล ฟอยล์ที่ลดอัตราฉุดได้นี้พุ่งตัดอากาศได้ดี คาร์บอนโอซีแอลวี 800 ซีรีส์ทำให้เราสร้างรูปร่างที่ลุ่ลมได้โดยไม่ต้องพะวงกับน้ำหนักเฟรม

เฟรมแบบใหม่ เบา และเร็วกว่าเดิม

จากตะเกียบหน้าถึงท่อหน้าและซีต สเตย์ เฟรมของสปีด คอนเซ็ปต์นี้ถูกออกแบบและสร้างอย่างพิถีพิถันให้ไปได้เร็ว และเบากว่ารุ่นก่อนถึง 180 กรัม

ดิสก์เบรกเบาเหลือเชื่อ

ดิสก์เบรกหยุดได้ดีกว่าริมเบรกในทุกสภาพอากาศ แต่ยังมีน้ำหนัก ด้วยการปรับการออกแบบทั้งตะเกียบและล้อใหม่ เราจึงทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เพียง 170 กรัม เมื่อดิสก์เบรกทั่วไปจะหนักถึง 450 กรัม

เชื้อเพลิงไม่เคยขาด ความเร็วไม่เคยลด

คาร์บอนไฟเบอร์กับท่อเฟรมทรงแอโร่ไม่ใช่แค่สองปัจจัยที่ทำให้ขี่ได้เร็วขึ้น เราจึงต้องระดมความคิดกันเพื่อสร้างระบบน้ำดื่มที่ทั้งลู่ลมและดื่มง่ายขึ้นสำหรับ Speed Concept ให้คุณมีพร้อมทั้งความเร็วและมีเชื้อเพลิงที่เพียงพอตลอดเส้นทาง

เอื้อมหยิบสะดวก ดื่มง่าย

ออกแบบให้ลู่ลมมากขึ้นและดื่มน้ำได้ง่ายขึ้น ด้วยหลอดดูดในตัวที่ดื่มน้ำได้ง่ายสามารถเติมน้ำระหว่างขี่ได้.

กล่องอาหารบนเฟรมจักรยาน

กล่องอาหารระหว่างแข่งแบบสำเร็จรูปที่ท่อบน ออกแบบให้เสียบเจลพลังงานได้ง่ายตัวจับถอดง่ายช่วย ให้จัดวางสิ่งของเป็นระเบียบ แผ่นผนึกซิลิโคนท่อบนมีร่องเพื่อให้หยิบได้สะดวก ไม่เสียท่าทางแอโร่

ขวดน้ำติดท่อล่างรูปทรงแอโร่

ใช้บรรจุน้ำ เครื่องดื่มเสริมพลังงานสำรองไว้ ในกรณีที่น้ำบนแอโร่บาร์หมด สามารถนำน้ำจากขวดน้ำสำรองนี้เติมแทนได้ โดยบีบใส่ช่องเติมน้ำซิลิโคนของ BTA ให้ได้สัดส่วนที่พอเหมาะ

ช่องเก็บของซ่อนอยู่บริเวณท่อล่างของเฟรม

ใต้ขวดติดท่อล่างคือช่องสัมภาระซ่อน ใช้เก็บอะไหล่ชิ้นเล็กหรือชุดเครื่องมือปะยาง เช่น ขวดแก๊ซ CO2 ,เครื่องมือ BITS ของบอนเทรเกอร์และยางในหนึ่งเส้น

ขี่สบายและนุ่มนวลกว่าเดิม

นักปั่นไตรกีฬาส่วนใหญ่มักพบปัญหาเดียวกันคือจักรยานที่ใช้มีความกระด้าง ขี่ได้ไม่ค่อยสบายตัวนัก แต่ไม่ใช่สำหรับ TREK Speed Concept ใหม่ ที่มีเทคโนโลยีซับแรงกระแทกที่เรียกว่า IsoSpeed ซึ่ง IsoSpeed ให้ความรู้สึกในการขี่นุ่มนวลขึ้นอีก 30% เพราะตามปกติแล้วนักไตรกีฬาจะเลื่อนตัวมาใกล้ปลายอาน เราจึงทดสอบอย่างหนักเพื่อให้ได้ตำแหน่งเหมาะสมสำหรับวาง IsoSpeed ผลลัพธ์คือ IsoSpeed ใหม่มีจุดหมุนค่อนมาทางด้านหน้ามากกว่าจักรยานถนนทั่วไป และถ้ายังมี ข้อสงสัยว่าการขี่จักรยานที่สบายมากขึ้นจะเพิ่มประสิทธิภาพในการขขี่ได้อย่างไร ใช่เลย!ในการทดสอบกับ เส้นทางจริงโดยแล็บวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเทร็ค เราพบว่าการขี่ที่นุ่มนวลขึ้นจะยิ่ง ทำให้ร่างกายอ่อนล้าน้อยลง และทำให้สดชื่นยิ่งขึ้นก่อนการวิ่ง นั้นแปลว่าคุณจะมีแรงเหลือสำหรับการวิ่งอย่างแน่นอน

เพื่อความพอดีสุดๆ

ขนาดของจักรยานที่พอดีนั้นสำคัญอย่างยิ่งต่อนักไตรกีฬา เมื่อต้องหมอบในตำแหน่งลู่ลมเป็นไมล์ๆ นั่นคือเหตุผลที่ TREK Speed Concept โฉมใหม่นี้ ปรับความพอดีได้ละเอียดยิ่งขึ้น เช่น ปรับความพอดีของแฮนด์ ระยะเอื้อม ระดับอาน แผ่นรองศอกและอื่น ๆ และเราสร้างมัน ให้ปรับได้ง่ายและเร็วอีกด้วย

เดินทางไกล ไม่ต้องปรับจูนใหม่

เมื่อปรับระยะทุกอย่างจนลงตัวแล้ว สิ่งที่นักปั่นรู้สึกเบื่อหน่ายคือการแพคจักรยานใส่กล่องหรือกระเป๋าจักรยานสำหรับเดินทาง แต่คุณจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราทำให้มันง่ายขึ้นด้วยการถอดแฮนด์ คอแฮนด์ และส่วนควบอื่น ๆ ออก โดยที่ระยะที่ปรับตั้งไว้ต่าง ๆ ยังคงที่ เมื่อนำชิ้นส่วนทั้งหมดของ Speed Concept ประกอบกลับตำแหน่งเดิม ที่จุดหมายปลายทาง


Learn how to travel with Speed Concept

จักรยานเร็วสำหรับแชมป์โลก
เอลเล็น ฟาน ดีคนักแข่งทีมเทร็ค-เซกาเฟรโดผู้ขี่ Speed Concept คว้าแชมป์ไทม์ ไทรอัลรุ่นอีลีท ในการแข่งชิงแชมป์โลกประเภทถนนของ UCI ปี 2021

สามารถสั่งได้แล้วใน Program Project One

จักรยานไตรกีฬา Speed Concept ใหม่ให้คุณเลือกแล้วบน Program Project One ให้คุณได้ใช้จินตนาการ สร้างสรรค์จักรยานไตรกีฬาของคุณ

RIDE WITH US ON

© PROBIKE , All Right Reserved 2020