Bikefitting คืออะไร?

undefined : 2022-06-10
bikefitting-คืออะไร

 

 

Bikefitting คืออะไร?

...กว่าทศวรรษที่ผ่านมาการปั่นจักรยานถือได้ว่าเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตของใครหลาย ๆ คน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางในชีวิตประจำวัน หรือจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอยู่มากในขณะนี้ เนื่องจากการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนั้นสามารถทำได้ในระยะเวลานานและมีแรงกระแทกที่เกิดขึ้นกับร่างกายน้อยมาก จึงช่วยในการฟื้นฟูสมรรถภาพและพัฒนาร่างกายได้ดี อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบกล้ามเนื้อ หลอดเลือด และหัวใจให้แข็งแรงได้ดีอีกด้วย

...หากขึ้นต้นนิยามของการปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกายนั้น ทุกท่านคงมีจุดเริ่มต้นที่เหมือนกันคือ.. "การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ" แต่ด้วยเป้าหมายการปั่นจักรยานของแต่ละท่านที่แตกต่างกันออกไป บางท่านอาจปั่นเพื่อการออกกำลังกายในทุกวัน วันละ 30 นาทีถึง 1 ชม. บางท่านอาจเป็นนักปั่นสายออแด็กซ์ที่ชื่นชอบการท้าทายความสามารถตนเองด้วยการปั่นในระยะทางไกล บางท่านอาจสนุกที่ได้มีโอกาสปั่นออกทริปท่องเที่ยวไปตามต่างจังหวัดกับผองเพื่อน หรือจนกระทั่งมีเป้าหมายที่ท้าทายตนเองมากกว่านั้นด้วยการปั่นจักรยานเพื่อการแข่งขันอย่างจริงจังก็ตามที

  แล้วคุณหล่ะ..หลงไหลการปั่นจักรยานในรูปแบบไหน?

  ...เนื่องจากธรรมชาติของการปั่นจักรยานเป็นการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างต่อเนื่อง ซ้ำ ๆ ด้วยการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมของขาตลอดระยะเวลาที่ปั่นซึ่งอาจจะเป็น หมื่น หรือแสนรอบขาในการปั่นแต่ละครั้งก็เป็นได้ หากการปั่นจักรยานมีการเคลื่อนไหวด้วยมุมที่ไม่ถูกต้องและเหมาะสมกับสมรรถภาพของร่างกายผู้ปั่น อาจเป็นสาเหตุของการนำไปสู่การบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง เพราะมันคือสิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรกเมื่อคุณคิดที่จะเลือกการปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกาย ไม่เพียงแค่การเคลื่อนไหวเท่านั้น ยังมีในส่วนของอุปกรณ์ที่ร่างกายคุณจะต้องสัมผัสบนจักรยาน ไม่ว่าจะเป็น แฮนด์ เบาะ รองเท้า อุปกรณ์เหล่านี้คือสิ่งที่คุณต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสรีระสัดส่วนของร่างกายของคุณ เพื่อลดอัตราเสี่ยงของความไม่สบายในขณะปั่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมกับร่างกาย อันจะนำไปสู่อาการเจ็บปวด อาการชา ตามส่วนต่างๆของร่างกายที่สามารถเกิดขึ้นได้จากเหตุผลดังกล่าว แต่ไม่ว่าคุณจะมีรูปแบบการปั่นจักรยานแบบใดก็ตามแต่ สิ่งที่คุณควรจะได้รับจากการปั่นจักรยานที่ผ่านการทำไบค์ฟิตติ้งมาแล้วคือ..

 1. ได้สัมผัสประสบการณ์การปั่นจักรยานที่มีความสุข สบายเมื่ออยู่บนจักรยานที่ถูกปรับให้เข้ากันกับสรีระของคุณมากที่สุด
 2. การฟิตติ้งที่ถูกต้องและการปรับจักรยานให้เข้ากับสรีระของคุณ จะทำให้คุณสามารถใช้กล้ามเนื้อได้อย่างถูกส่วน และเพิ่มสามารถประสิทธิภาพการปั่นจักรยานของคุณ
 3. การฟิตติ้งสามารถลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต
 4. ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งสามารถแนะนำเทคนิคการปั่นจักรยาน การเคลื่อนไหวที่ถูกต้อง ให้คุณไม่ต้องเสียเวลากับการทดลองหรืออาจจบด้วยการเจอประสบการณ์ที่แย่ ๆ กับตนเอง
 5. คุณอาจไม่ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากเพื่อลองผิดลองถูกกับการซื้ออุปกรณ์เปลี่ยนใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า
 6. การฟิตติ้งสามารถเพิ่มความมั่นใจในการปั่นจักรยานของคุณได้ ให้คุณลืมความวิตกกังวลหรือความไม่แน่ใจต่างๆ (ที่เกิดขึ้นกับประสบการณ์การปั่นของคุณก่อนหน้านี้) และมุ่งมั่นไปที่การฝึกซ้อมเพียงอย่างเดียวเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการปั่นของคุณต่อไปในอนาคต

  ซึ่งบทสรุปดังที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น เรามีคำตอบนั้นให้กับคุณในทุก ๆ คำถามที่คุณอยากรู้กับ Total Cycling Solution by Probike เราจะพาคุณไปเปิดประสบการณ์การปั่นจักรยานในรูปแบบที่คุณสามารถมีความสุขบนจักรยานด้วยท่าทางการปั่นที่ถูกต้อง ใช้กล้ามเนื้อใน การออกแรงปั่นได้อย่างถูกส่วน สามารถออกแรงควงลูกบันไดได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและ ยังสามารถลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต และอาจนำมาซึ่งการพัฒนาการรับ แรงต้านทานต่อการปั่นได้เพิ่มมากขึ้น ที่ตัวคุณเองก็อาจคาดไม่ถึง โดย ‘ไบค์ฟิตเตอร์’ นักวิทยา ศาสตร์การกีฬาที่มีความรู้ความสามารถและเชี่ยวชาญทางด้านกีฬาการปั่นจักรยานมากกว่าสิบ ปี เป็นผู้ฟิตติ้งคอยแนะนำและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเทคนิคการปั่นจักรยาน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า การปั่นจักรยานของคุณสามารถพัฒนาไปได้อย่างถูกทาง

ค่าบริการ 5,000 บาท รีฟิตได้อีก 2 ครั้งโดยไม่มีค่าใช้จ่าย *ค่าบริการข้างต้นไม่รวมค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอุปกรณ์อื่น ๆ
.
สอบถามข้อมูล จองคิว Bike Fitting : Tel. 084-147-9372 (คุณปั้น)
หรือ โชว์รูมโปรไบค์ พระราม 3 (ซ.40)
Tel. 02-294-9434-7
โชว์รูมโปรไบค์ สารสิน (หลังสวนลุมพินี)
Tel .02-253-3384 ,02-254-1077
.
Contact Us : m.me/ProbikeTrek
Probike Dealer : https://probike.co.th/th/dealers
.

รายละเอียดการให้บริการ

 • ค่าบริการเริ่มต้น 5,000 บาท
 • ใช้เวลาต่อเคสเริ่มที่ประมาณ 3 ชั่วโมงขึ้นไป
 • บริการด้วยระบบ Shimano Dynamic Lab BikeFitting ที่ทันสมัย
 • ดูแลและให้คำแนะนำ Bike Fitter ผู้ชำนาญการ
 • กรุณาเตรียมกางเกงจักรยาน ถุงเท้าและรองเท้าจักรยาน ที่ใช้ประจำมาด้วยนะครับ

.

#Shimanobikefittingsystem #Shimanobikefitting
#ShimanoByprobike #rideShimano
#Shimanosingapore #Bikefitting
#ไปปั่นจักรยานกันเถอะ #คิดถึงจักรยานคิดถึงโปรไบค์ #อยากปั่นจักรยานปรึกษาเรา #ที่ปรึกษาเรื่องจักรยานครบวงจร
#GoByBike #LetsGoForRide #trekbikes #probike #โปรไบค์

RIDE WITH US ON

© PROBIKE , All Right Reserved 2020